So sánh sản phẩm

Những đặc tính tuyệt vời của thép ống mạ kẽm nhúng nóng

Những đặc tính tuyệt vời của thép ống mạ kẽm nhúng nóng

Thép ống mạ kẽm nhúng nóng được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau đặc biệt là công nghiệp xây dựng, cơ khí, hệ thống cấp nước… Cùng Thép hình Đức Giang tìm hiểu tại sao thép ống mạ kẽm lại được ưa chuộng đến vậy!

Thép ống mạ kẽm nhúng nóng là gì?

Thép mạ kẽm nhúng nóng (Hot dip galvanized steel – HDG) là loại thép được nhúng trong kẽm nóng chảy để tạo ra một lớp phủ chống rỉ sét. Thép mạ kẽm nhúng nóng thường được sử dụng trong các ứng dụng thép ở ngoài trời, chịu tác động trực tiếp của thời tiết.

Thép ống mạ kẽm nhúng nóng là gì?

Thép ống mạ kẽm nhúng nóng là gì?

>> Xem thêm: Các loại thép ống phổ biến và ứng dụng của chúng
 

Các công đoạn sản xuất ống thép mạ kẽm nhúng nóng

Đầu tiên thép được xử lý hóa học sạch để loại bỏ bọi bẩn và sự oxy hóa trên bề mặt thép. Sau đó được nhúng trong một nồi đun kẽm nóng chảy ở nhiệt độ khoảng 435 – 4550 C. Kẽm nóng sẽ phản ứng với thép để tạo thành một bề mặt hợp kim. Kẽm dư sau đó sẽ được rút hết và thép mạ kẽm được làm mát bằng không khí lạnh hoặc nước.
Khi tiếp xúc với không khí, bên ngoài bề mặt thép sẽ tạo thành một lớp kẽm cacbonat (ZnCO3) tương đối bền vững. Bề mặt kẽm sẽ làm chậm quá trình oxy hóa của sắt. bảo vệ lớp thép phía trong tốt hơn.

Những đặc tính ưu việt của thép ống mạ kẽm nhúng nóng

Khả năng chịu lực tốt

Tuy thép ống mạ kẽm rỗng bên trong, thành mỏng nhưng đối xứng nên khả năng chịu áp lực rất tốt. Ngay cả khi chịu sức nặng lớn hay quá trình di chuyển bị va đập thì sản phẩm cũng rất ít khi bị móp méo hay vỡ.
Những ưu điểm của thép ống mạ kẽm nhúng nóng

Những ưu điểm của thép ống mạ kẽm nhúng nóng

Bảo vệ sản phẩm toàn diện

Lớp ống thép bên trong sẽ không bị bào mòn bởi nước, axit hay những loại hóa chất khác bởi lớp mạ kẽm bên ngoài có tác dụng ngăn chặn những chất này xâm nhập vào bên trong lớp ống thép gây hư hỏng cũng như tạo ra lớp gỉ sét trên bề mặt nguyên liệu.

Tuổi thọ cao

Nhờ có lớp mạ kẽm nhúng nóng bên ngoài bảo vệ ống thép bên trong nên nó sản phẩm ít khi chịu ảnh hưởng từ môi trường. Những sản phẩm được xây lắp ở nơi có khí hậu và điều kiện thuận lợi thì tuổi thọ ống thép thường trên 50 năm. Còn đối với các công trình được xây dựng ở những nơi đặc thù như ven biển, độ ẩm cao, mưa nhiều thì tuổi thọ cũng đạt 40 năm. Vì vậy việc sử dụng ống thép mạ kẽm nhúng nóng sẽ giúp nâng cao tuổi thọ công trình một cách tối đa nhất.

Tốn ít công bảo trì

Ống thép mạ kẽm nhúng nóng có tuổi thọ cao và ít chịu ảnh hưởng từ môi trường nên chi phí và công sức để bảo trì sản phẩm sẽ được tối ưu nhất. Việc lựa chọn ống thép mạ kẽm nhúng nóng sẽ là giải pháp tốt nhất cho công trình cũng như kinh tế của quý khách hàng.

Thời gian lắp đặt nhanh

Nếu như các ống thép thông thường cần phải sơn bề mặt và kiểm tra các mối hàn xem có đạt tiêu chuẩn hay không rồi mới đưa vào sử dụng thì với ống thép mạ kẽm nhúng nóng thì không. Vì là sản phẩm hoàn thiện đã được phủ lớp mạ kẽm bên ngoài nên việc sơn là không cần thiết. Nhờ vậy mà thời gian chuẩn bị, lắp đặt không quá lâu.
Địa chỉ mua ống thép mạ kẽm uy tín?

Địa chỉ mua ống thép mạ kẽm uy tín?

Mua thép ống mạ kẽm nhúng nóng uy tín ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp và phân phối ống thép mạ kẽm nhúng nóng. Người dùng sẽ phải lựa chọn địa điểm mua hàng. Bởi đó phải là nơi cung cấp đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng của thép. 
Khách hàng còn có thể tham khảo thêm các dịch vụ, tư vấn từ những người có chuyên môn. Lựa chọn được thép ống phù hợp với công trình xây dựng sẽ tiết kiệm được chi phí. Đồng thời tận dụng được tối đa những công suất, hiệu quả hoạt động của thép.
Công ty TNHH Thép hình Đức Giang là địa chỉ cung cấp thép uy tín – chất lượng. Đồng thời tại đây, bạn có thể sử dụng thêm các dịch vụ cắt thép cuốn, thép cuộn theo yêu cầu. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, nhân công khi muốn sử dụng thép theo những kích thước khác nhau.

>> Xem thêm: Mua thép hình I uy tín ở đâu Hà Nội

Liên hệ theo thông tin bên dưới để được tư vấn trực tiếp theo yêu cầu:
-------------------------------------------------------------
CÔNG TY TNHH THÉP HÌNH ĐỨC GIANG
Địa chỉ: 4/53 Đức Giang – Long Biên – Hà Nội
Hotline: 0965.999.806 – 0912.277.624
Email: thephinhducgiang@gmail.com
Website: thephinhducgiang.com