3 loại thép dùng phổ biến trong hoạt động xây dựng công trình

3 loại thép dùng phổ biến trong hoạt động xây dựng công trình

MỤC LỤC

Thép là vật liệu xây dựng không thể thiếu. Bởi nó quyết định kết cấu chắc chắn, khả năng chịu lực của công trình. Ngày càng có nhiều hơn những loại thép để người tiêu dùng có thể lựa chọn. Dưới đây sẽ chỉ ra 3 loại thép dùng phổ biến trong xây dựng công trình hiện nay.
1. Thép hình
Thép hình là loại thép được sản xuất với hình dạng giống với hình các chữ số. Có nhiều dạng thép hình hiện nay phân phối trên thị trường. Mỗi một loại đều có hình dạng, kết cấu khác nhau. Nên tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng lựa chọn loại thép hình phù hợp.
Hiện nay, có các loại thép hình cơ bản như thép dầm bích thon, thép chùm tia đa năng, thép ống, thép hộp… Đặc biệt là các loại thép hình có hình dạng giống các chữ cái như thép hình H, C, I, U…
Thép hình có nhiều tiêu chuẩn khác nhau, tùy vào đánh giá của từng quốc gia. Đồng thời nó cũng được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau. Điều này nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng
Với kết cấu chắc chắn, độ bền cao, thép hình được dùng ở những công trình xây dựng lớn. Thép hình dễ uốn, nó có thể biến thành hầu hết mọi hình dạng dựa trên cấu trúc công trình. Có thể tận dụng khả năng chịu áp lực cao của thép khi cần xây dựng các công trình kiên cố.
Thép hình được ứng dụng nhiều trogn cây dựng dầm cầu trục, bàn cân, thùng xe, cơ khí, đóng tàu, làm khung nhà xưởng…Thép chống cháy, thời gian ăn mòn lâu và chịu được các thiên tai, va đập mạnh. Những thiết kế của thép hình tạo sự thuận tiện cho người dùng, vì có thể xây dựng công trình trong thời gian ngắn.

Các dạng thép hình hiện nay
Các dạng thép hình hiện nay

2. Thép carbon hoặc thép nhẹ

Carbon được dùng khi sản xuất thép như chất làm cứng, carbon càng nhiều thép càng cứng và mạnh hơn. Thông qua xử lý nhiệt, với việc nhiều carbon thì thép sẽ càng dễ uốn hơn, giảm điểm nóng chảy. Trong thép carbon chưa từ 0.12% đến 2.0% carbon và là thành phần hợp kim kẽ chính.
Thép nhẹ chỉ chứa một lượng nhỏ carbon nên nó rất dễ uốn. Giá thành thấp và tính linh hoạt cao nên thép nhẹ được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Nó có khả năng chịu lực tốt, độ chắc chắn cao. Thép carbon, thép nhẹ được dùng phổ biến trong xây dựng các công trình. Đặc biệt là những công trình cần thép dễ uốn, linh hoạt về kích thước. Có khả năng chịu được áp lực từ môi trường bên ngoài như thiên tai, bão lũ…

3. Thép cốt thép

Thép cốt thép
Thép cốt thép

Còn được goi là thép gia cương. Nó được sử dụng như một thiết bị căng để gia cố bê tông và các kết cấu xây khác làm cốt thép kết cấu. Thép được thiết kế có các đường vân giúp bám chắc với bê tông.
Thép cốt thép được sử dụng như một thiết bị căng cho kết cấu bê tông cốt thép hoặc cốt thép. Nó giữ bê tông thành nén, neo cơ học tốt trong bê tông. Mỗi một loại thép cốt thép được sản xuất với thông số kỹ thuật khác nhau về cường độ năng suất, cường độ kéo, thành phần hóa học
Chính về thế mà tính ứng dụng của thép cốt thép cao và được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau. Đặc biệt thép cốt thép có thể được tái chế tùy thuộc vào yêu cầu của người sử dụng.
Sử dụng thép trong xây dựng đã trở thành điều tất yếu, đặc biệt là với những công trình lớn. Yêu cầu độ bền, khả năng chịu áp lực, tính ưng dụng linh hoạt về kích thước là những tiêu chí để lựa chọn thép.
Việc tìm và chọn mua thép ở những địa chỉ uy tín sẽ an tâm về chất lượng, giá thành. Hiện nay có rất nhiều địa chỉ mua thép hình xây dựng chính hãng, chất lượng cao
Công ty TNHH Thép hình Đức Giang là địa chỉ cung cấp thép uy tín, chất lượng. Đồng thời tại đây, bạn có thể sử dụng thêm các dịch vụ cắt thép cuốn, thép cuộn theo yêu cầu. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, nhân công khi muốn sử dụng thép theo những kích thước khác nhau.
Liên hệ theo thông tin bên dưới để được tư vấn trực tiếp theo yêu cầu:
CÔNG TY TNHH THÉP HÌNH ĐỨC GIANG
Địa chỉ: 4/53 Đức Giang – Long Biên – Hà Nội
Hotline: 0965.999.806 – 0912.277.624
Email: thephinhducgiang@gmail.com
Website: thephinhducgiang.com
 
 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Set your categories menu in Theme Settings -> Header -> Menu -> Mobile menu (categories)
Shopping cart
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay

Bảo hành

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin bên dưới để đăng ký bảo hành sản phẩm của bạn.