4 loại thép hình được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống

4 loại thép hình được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống

MỤC LỤC

Thép hình là loại thép công nghiệp thường được sử dụng trong các ngành xây dựng và các ngành công nghiệp nặng khác. Vậy có những loại thép hình nào được ưa chuộng nhất. Cùng Thép hình Đức Giang tìm hiểu qua bài viết dưới đây!
 
Trên thị trường có rất nhiều loại thép hình với nhiều hình dáng khác nhau, mỗi loại lại giữ một vai trò riêng. Tuy nhiên, có thể kể đến 4 loại thép hình quan trọng, được ứng dụng rộng rãi nhất trong nhiều ngành nghề của cuộc sống đó là thép hình U, thép hình I, thép hình V,L , thép hình H.
 
Các loại thép hình được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống
Các loại thép hình được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống

1. Thép hình U

Thép hình U hay thép chữ U là loại thép có nhiều ứng dụng quan trọng trong các công trình xây dựng dân dụng, sản xuất các thiết bị máy móc công nghiệp hoặc máy móc sử dụng trong dân dụng.
Ngoài ra, thép chữ U còn được dùng để làm tháp ăng ten, cột điện cao thế, làm khung thùng xe, khung sườn xe, hay ứng dụng trong lĩnh vực nội thất, hàng gia dụng.
 
Ưu điểm của thép hình chữ U là có kết cấu vững chắc, cứng và bền vì thế nó có có cường độ chịu lực cao và khả năng chịu được các rung động mạnh từ ngoại lực.Trong nhiều điều kiện môi trường khắc nghiệt, có những tác động của hóa chất hay nhiệt độ, thép hình U được đánh giá cao về tính bền bỉ và tuổi thọ sử dụng.
Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng đa dạng của các lĩnh vực trong đời sống, thép chữ U được sản xuất với nhiều kích thước và khối lượng khác nhau. Tùy thuộc vào yêu cầu của công trình, môi trường.
 
Thép hình chữ U
Thép hình chữ U

2. Thép hình I

Thép hình I là thép có hình dạng hình chữ I in hoa trong bảng chữ cái Việt Nam. Hiện nay thép chữ I được sử dụng nhiều trong các công trình, đặc biệt trong xây dựng kiến trúc. Thép chữ I thường có thanh chắn ngang với độ dày mỏng hơn thép chữ H.
Đây là loại thép có ứng dụng nhiều trong các công trình xây dựng như nhà ở, kết cấy nhà tiền chế, nhà cao tầng, cấu trúc nhịp cầu lớn, xây dựng các tấm chắn sàn,.. các công trình không phải chịu tải trọng ngang quá lớn.

3. Thép hình L,V

Thép hình V và thép hình L có những đặc điểm về hình dáng và ứng dụng tương đối giống nhau. Trong đó, thép hình chữ L thì có hai cạnh ngắn dài khác nhau còn thép hình V có hai cạnh cân bằng với nhau.
Đây là hai loại thép có đặc tính là rất cứng chắc, có khả năng chịu được cường độ lực tác động cao, chịu được các ảnh hưởng bất lợi từ môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, hóa chất,..
Trong thực tế, thép hình chữ V được sử dụng chủ yếu trong ngành xây dựng, công nghiệp đóng tàu. Thép hình chữ L thì phù hợp sử dụng cho các công trình lớn.
 
 Tin tức liên quan:
Thép hình được sử dụng làm khung nhà thép tiền chế
Thép hình được sử dụng làm khung nhà thép tiền chế

4. Thép hình H

Thép hình chữ H là loại thép có hình dạng giống chữ H với hai cánh dài hơn so với thép chữ I. Thép chữ H là loại thép hình có độ cân bằng cao, có khả năng chịu áp lực lớn hơn nhiều so với thép chữ I. Đặc tính cứng vững, chắc chắn và bền bỉ. Vì vậy có cường độ chịu lực cao và chịu được những rung động mạnh. Thép hình chữ H có thể tồn tại trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Với những tác động của hóa chất hoặc nhiệt độ.
Với nhiều kích thước khác nhau, thép hình H được sử dụng rộng rãi trong các công trình như nhà ở, kết cấu nhà tiền chế, các kiến trúc cao tầng, cấu trúc nhịp cầu lớn, tấm chắn sàn,..
 
Trên đây là bài viết chúng tôi giới thiệu tới Quý khách 4 loại thép hình được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường. Nếu Quý khách đang có ý định mua thép hình cho công trình của mình, quý khách nên tìm đến những địa chỉ cung cấp uy tín.
Công Ty TNHH Thép Hình Đức Giang là doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, kinh doanh, sản xuất thép nguyên liệu, thành phẩm. Bán thành phẩm chất lượng cao cho các công trình công nghiệp phục vụ sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Chúng tôi tự tin là nhà cung cấp hàng dầu thị trường về các sản phẩm thép hình.
 
Liên hệ theo thông tin bên dưới để được tư vấn trực tiếp theo yêu cầu:
================================
Địa chỉ: 4/53 Đức Giang – Long Biên – Hà Nội
Hotline: 0965.999.806 – 0912.277.624
Email: thephinhducgiang@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Set your categories menu in Theme Settings -> Header -> Menu -> Mobile menu (categories)
Shopping cart
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay

Bảo hành

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin bên dưới để đăng ký bảo hành sản phẩm của bạn.