Bản Mã là gì?Thép Hình Đức Giang đơn vị gia công bản mã theo yêu cầu.

Bản Mã là gì?Thép Hình Đức Giang đơn vị gia công bản mã theo yêu cầu.

MỤC LỤC

Gia công bản mã theo yêu cầu

 

Bản mã là một loại thép tấp được gia công theo kích thước và yêu cầu của từng mục đích. Các loại bản mã thường thấy: bản mã thép, bản mã cầu thang …

Thép Hình Đức Giang đơn vị gia công theo yêu cầu.

BÁO GIÁ:   

0325 246 123 – Mr Sách 

Bản mã là gì? Đặc điểm của bản mã.

Trong các công trình xây dựng, người ta thường tạo liên kết nối dầm bằng bulong, đai ốc và hàn. Bên cạnh đó còn một loại vật tư nữa đó chính là bản mã. Vậy bản mã là gì và có những đặc điểm như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau bài viết dưới đây.

Khái niệm về bản mã

Bản mã (Gusset plate) hay còn được gọi là thép bản mãbản mã thép, bản mã cầu thang, sắt bản mã, cừ sạn (cách gọi trong miền Nam),.. Bản mã là là tấm thép được hàn thành hộp vuông và đặt ở đầu cọc bê tông. Với tác dụng hàn nối hai cọc bê tông với nhau trong quá trình ép cọc xuống đất. Hoặc có vai trò tạo bản gờ cố định làm trung gian cho bu lông ốc vít, đinh tán,.. tạo liên kết cố định các cấu trúc với nhau hoặc hỗ trợ cho việc căn chỉnh trong cấu trúc thiết kế.

Bản mã là một loại thép tấp được gia công theo kích thước và yêu cầu của từng mục đích. Các loại bản mã thường thấy: bản mã thép, bản mã cầu thang …

Bản mã có tên gọi khác là bản mã thép, thép bản mã, cừ sạn, sắt bản mã,… . là một tấm thép được hàn theo hình hộp vuông và được đặt ở đầu các cọc bê tông với công dụng trung gian nối các đầu bê tông với nhau trong quá trình ép cọc bê tông xuống đất.

Bản mã thường được sử dụng nhiều trong quá trình thi công làm móng nhà, móng các công trình xây dựng, nhà cửa.

Hình dạng của bản mã: hình thang hoặc hình chữ nhật. Nhưng tùy theo yêu cầu công việc mà cũng có bản mã hình tròn hoặc ovan…

Chúng ta có rất nhiều phương pháp để cố định bản mã như hàn, sử dụng bulong, đinh ốc…

Đặc điểm của thép bản mã

Bản mã làm từ thép cán nguội, thép không gỉ, thép mạ kẽm, … Trong đó, bản mã bằng thép mạ kẽm có năng lực chống rỉ sét cao, độ cứng và tuổi thọ sử dụng cũng rất cao, để tăng cường năng lực bảo vệ bản mã. Sau khi lắp ráp hoàn tất hoàn toàn có thể sơn phủ mặt thép bản mã. Cũng như hàng loạt cấu trúc thép khu công trình kiến thiết xây dựng, kiến trúc .

Bên cạnh đó, bản mã cũng hoàn toàn có thể làm bằng vật liệu đồng hoặc nhôm ( không thông dụng ). Và bản mã làm từ vật liệu này thường chỉ tương thích cho những cấu trúc nhỏ không có nhu yếu cao về năng lực chịu lực .

Cấu tạo của bản mã

Bản mã là vật tư có cấu tạo đơn giản nhất trong các vật tư kim khí. Với hình dạng phổ biến là các miếng thép bản mã hình chữ nhật, hình vuông.

Tính chất bản mã cũng có thể được chế tạo hình tam giác, hình tròn, hay các hình đặc thù khác tùy theo thiết kế của bề mặt lắp bản mã.

Tuy là vật tư có thiết kế đơn giản nhưng khi thi công, người ta cũng phải tính toán chi tiết, tỉ mỉ về khả năng chịu lực, vị trí thi công, thiết kế công trình…

Các phương pháp cắt thép bản mã

Cắt bản mã bằng Plasma

Đây là phương pháp cắt có ưu điểm về tốc độ cắt nhanh và cho ra năng suất rất cao .