Có thể bạn chưa biết quy trình sản xuất Thép Không Gỉ tại Thép Hình Đức Giang .

Có thể bạn chưa biết quy trình sản xuất Thép Không Gỉ tại Thép Hình Đức Giang .

MỤC LỤC

                     UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – THÀNH CÔNG

         PHÒNG KINH DOANH : 0325 246 123 MR SÁCH

 

Thép không gỉ là gì ?

Thép không gỉ là hợp kim sắt chứa tối thiểu 10.5% Crom. Ngoài ra, các thành phần hợp kim khác như Niken, Molybden, Titan, Đồng cũng được thêm vào tùy tỉ lệ để tăng độ bền, khả năng chống ô xy hóa, khả năng chống mài mòn, tính dẻo và tính tạo  hình. Inox có rất nhiều loại với tỉ lệ thành phần hóa học khác nhau đáp ứng từng loại sản phẩm khác nhau. Quy trình sản xuất kim loại thép không gỉ cũng phức tạp không kém, tuy nhiên có thể sơ lược bởi những bước cơ bản sau: chuẩn bị nguyên vật liệunấu chảy – đúc, cán, ủ – tẩy gỉ.

Inox hay còn gọi là thép không gỉ – một trong những vật liệu được ưa chuộng nhất hiện nay. Inox được sử dụng trong hầu hết các ngành sản xuất dân dụng. Bởi đặc tính của nó là có tính thẩm mỹ cao và độ bền nổi bật hơn so với hầu hết các vật liệu khác. Cùng Thép Hình Đức Giang tìm hiểu quy trình sản xuất inox để có thêm kiến thức về loại vật liệu đặc biệt này nhé!

Inox – thép không gỉ là gì?

Inox là hợp kim của sắt chứa tối thiểu 10.5% Crom. Inox cũng có chứa các thành phần hợp kim khác như Niken, Molyben, Titan, Đồng,… Những hợp kim được thêm vào theo tỷ lệ nhất định nhằm gia tăng độ bền, tăng khả năng chống oxy hóa, chống mài mòn. Đồng thời cũng làm tăng tính dẻo dai và tạo hình cho các sản phẩm inox.Quy trình sản xuất inox cũng khá phức tạp. Tuy nhiên, quy trình này cơ bản gồm những bước sau:

quy trình sản xuất thép không gỉTham khảo thêm: Inox 304

Quy trình sản xuất inox chi tiếtNguyên vật liệu cần thiếtInox được sử dụng rộng rãi và được tái chế nhiều nhất trên toàn cầu. Ước tính có khoảng 82% thép không gỉ đang được sử dụng tái chế thành thép không gỉ mới. Chúng sẽ có cùng tính chất như thép ban đầu, không bị giảm chất lượng.

Trước khi đưa nguyên liệu vào quy trình sản xuất inox mới, kiểm tra phôi là yếu tối quan trọng. Việc kiểm tra này nhằm đảm bảo không có bất kỳ thành phần phóng xạ nào gây hại cho người còn tồn tại trong nguyên liệu hay phế liệu. Đây cũng là giai đoạn xác định hàm lượng các nguyên tố hợp kim nhằm phân loại, sắp xếp đúng loại hoặc mác inox phù hợp.


 Quy trình nấu chảy trong sản xuất inoxBước 1: Nấu chảy nguyên liệu trong lò hồ quang điện

Nguyên liệu hoặc phế liệu được nấu chảy trong lò hồ điện quang bằng cách cho điện cực carbon tiếp xúc với mảnh vụn thép không gỉ và các hợp kim. Dòng điện đi qua khiến nhiệt độ của hồ quang có thể đạt đến 3500 độ C. Nhiệt độ thép nóng chảy lên đến 1800 độ C. Người sản xuất có thể bổ sung thêm cacbon, ferrosilicon, oxy hoặc hỗn hợp khí đốt. Điều này giúp đẩy nhanh quá trình nguyên liệu nóng chảy.

Bước 2: Loại bỏ nito, carbon, lưu huỳnh

Sau khi nguyên liệu tan chảy sẽ chuyển đến giai đoạn AOD – giai đoạn làm giảm cacbon bằng cách cho hỗn hợp oxy-argon vào và bổ sung thêm các nguyên tố hợp kim. Hỗn hợp giàu sắt và tỉ lệ hợp kim thấp sẽ tan trong lò hồ quang. Nikel, Molybdenum, Ferrochrome cũng được thêm vào ở giai đoạn này.

Bước 3: Điều chỉnh nhiệt độ và thành phần của inox

Đây là bước điều chỉnh thành phần hóa học cuối cùng của vật liệu. Tỷ lệ các thành phần sẽ quy định đặc tính và nhóm của vật liệu. Công đoạn này cũng loại bỏ các tạp chất và đồng hóa nhiệt độ, hóa chất của inox một cách chính xác.

Bước 4: Đúc phôi các phiến hoặc thỏi

Mới hoàn thành quá trình nung nấu, inox đang ở dạng lỏng và được chuyển đến khu vực đúc phoi để trở thành tấm phoi có kích thước cụ thể. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Set your categories menu in Theme Settings -> Header -> Menu -> Mobile menu (categories)
Shopping cart
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay

Bảo hành

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin bên dưới để đăng ký bảo hành sản phẩm của bạn.