Công Ty TNHH Thép Hình Đức Giang cung cấp Inox vật liệu quan trọng trong đời sống hằng ngày và nghành xây dựng

Công Ty TNHH Thép Hình Đức Giang cung cấp Inox vật liệu quan trọng trong đời sống hằng ngày và nghành xây dựng

MỤC LỤC

Vật liệu inox là gì? Đặc tính và các loại inox dùng trong xây dựng.

Inox được coi là một nguyên liệu dùng sản xuất nhiều vật dụng cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu xem vật liệu inox là gì? Đặc tính và các loại inox dùng trong xây dựng.

Ngày nay cuộc sống ngày càng hiện đại, các vật liệu Inox đang là xu thế trong hoạt động sản xuất và đồ dùng hằng ngày của con người. Hãy cùng Thép Hình Đức Giang tìm hiểu ngay vật liệu inox là gì? Đặc tính và các loại inox dùng trong xây dựng nhà.
Inox hay còn gọi là thép không gỉ chính là một dạng hợp kim của sắt với đồ bền vượt trội, ít bị ăn mòn hay bị đổi màu. Chính vì thế mà Inox ngày càng được nhiều nhà sản xuất chế tạo ra nhiều vật dụng cần thiết cho cuộc sống chúng ta.

Vật liệu inox đặc biệt là inox 304 chính là một cuộc cách mạng lớn trong lịch sử thép không gỉ trên toàn cầu. Nó mang lại những đặc tính ưu việt riêng nên ứng dụng của inox trong đời sống hàng ngày càng ngày càng trở nên đa dạng hơn. 
Inox (thép không gỉ) có nhiều đặc tính tuyệt vời như độ bền cao, khả năng chống ăn mòn tuyệt vời, bề mặt sáng bóng, dễ lau chui, là loại vật liệu “xanh” nhờ khả năng tái chế 100%. Chính vì thế, bạn có thể tìm thấy ứng dụng của loại vật liệu này trong nhà bếp, trên đường, tại phòng khám hay trong các tòa nhà, khu công nghiệp,…

 

Xét về các phương diện chung thì các nhóm Inox sẽ có đặc tính như sau
 

Nhóm hợp kim Từ tính Chịu ăn mòn Tính dẻo Tính chịu nhiệt
Austenit Không Cao Rất cao Rất cao
Duplex Rất cao Trung bình Thấp
Ferritic Trung bình Trung bình Cao
Martensitic Trung bình Thấp Thấp
Hoá bền tiết pha Trung bình Trung bình Thấp

Trong suốt lịch sử của nhân loại, inox mới chỉ xuất hiện trong khoảng một trăm năm lại đây, một khoảng thời gian rất nhỏ so với thời gian tồn tại của con người trên trái đất. Tuy nhiên, ngày nay chúng ta phụ thuộc vào kim loại tuyệt vời này và trong nhiều trường hợp nó còn rất quan trọng cho sự tồn tại của chúng ta, theo lập luận của chuyên gia độc lập Jan Olof Nilsson trong số ra gần đây của tạp chí Stainless Steel World.

Mặc dù có lịch sử ngắn, nhưng inox đã đóng một vai trò trung tâm trong xã hội của chúng ta. Trong thực tế, ngay trước khi chiến tranh thế giới thứ nhất inox đã có một ảnh hưởng đáng kể đến kết quả của cuộc chiến tranh do việc sử dụng trong sản xuất thuốc súng nhân tạo.

Inox đóng một vai trò rất quan trọng trong nỗ lực của chúng ta để giải quyết những vấn đề này.

Nhiên liệu sinh học, nhiên liệu tế bào,nhà máy chất thải thành năng lượng, nhà máy địa nhiệt, quá trình phản ứng tổng hợp và lưu trữ năng lượng; tất cả đều cần tới inox vì cường độ cao và khả năng chống ăn mòn ở nhiệt độ cao.

Nông nghiệp hiện đại phụ thuộc vào nhiều vào ure; trên thực tế, ure làm tăng sản lượng nông nghiệp gấp 3-4 lần. Để đáp ứng nhu cầu lương thực cho dân số thế giới như hiện nay; ure đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, ure là một loại phân bón có tính ăn mòn cao, đòi hỏi khả năng chống ăn mòn của các trang thiết bị sản xuất. Câu trả lời cho vấn đề này là các trang thiết bị được làm từ inox.

 

Khái niệm và đặc điểm

Vật liệu inox đơn giản chỉ là thép không gỉ. Nhưng nó lại có những đặc điểm mà khó tìm thấy ở các chất liệu khác hiện nay:

Tính chống ăn mòn

Inox có đặc tính chống ăn mòn rất cao khi tiếp xúc với các loại hóa chất. Vậy nên người ta sử dụng nó trong kiến trúc, công nghệ dệt, chế biến thực phẩm và vệ sinh. 

Tính chịu nhiệt

Ứng dụng của inox trong đời sống ngày càng tăng cũng vì nguyên nhân này. Inox có khả năng chịu được lượng nhiệt rất lớn có thể chạm mốc lên đến 925ºC. Ở nhiệt độ thế này, nhưng inox vẫn đạt được mức công năng tối đa và không hề bị oxy hóa. 

Khả năng gia công

Vật liệu inox được ứng dụng rộng rãi để tạo hình phục vụ cho nhu cầu hàng ngày của con người. Inox rất dễ dàng gia công, dát mỏng mà không cần phụ thuộc nhiều vào nhiệt.
Trong đời sống hàng ngày, inox tồn tại ở nhiều dạng khác nhau: tấm inox, ống inox, cuộn inox, dải inox, thanh inox, phụ kiện inox, …

Ứng dụng vật liệu inox trong đời sống hàng ngày

Ứng dụng của vật liệu inox trong đời sống hàng ngày
 

Với nhiều thế thức tồn tại khác nhau và đặc điểm vượt trội của minh, ứng dụng của inox vô cùng đa dạng, phong phú. Sử dụng inox vừa kinh tế, vừa bền vững lại có tính ứng dụng cao. 

Ứng dụng trong công nghiệp

  • Ngành công nghiệp nặng: chế tạo các đường dẫn dầu, khi ga, sử dụng trong công nghệ clanke tại các nhà máy xi măng, các công trình thủy điện, …
  • Ngành công nghiệp nhẹ: Công nghệ chế biến thực phẩm và vệ sinh, …
Ứng dụng của vật liệu inox trong đời sống hàng ngày

Ứng dụng trong dân dụng

  • Inox chính là nguyên liệu chế tác các thiết bị y tế.
  • Vật liệu trang trí nội thất cho nhà hàng, khách sạn, công trình kiến trúc, …
  • Làm đồ gia dụng: nồi, xoong, chảo, ấm, thìa, dĩa, muỗng, vòi nước, hay cả bàn, ghế, …
  • Cán sóng thay thế tôn lợp vì nó có tính phản quang, giảm độ nóng của mái nhà, …

Xem thêm:  Thép inox là gì? Tìm hiểu quy trình sản xuất thép inox?
 

Công ty TNHH Thép hình Đức Giang với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong ngành, là địa chỉ cung cấp thép, inox uy tín – chất lượng tự tin là nhà cung cấp inox hàng đầu. Đồng thời tại đây, bạn có thể sử dụng thêm các dịch vụ cắt thép cuốn, thép cuộn inox theo yêu cầu. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, nhân công khi muốn sử dụng thép theo những kích thước khác nhau.

>> Tham khảo: Địa chỉ mua thép hộp giá rẻ, chất lượng


Công ty TNHH Thép Hình Đức Giang là địa chỉ cung cấp thép uy tín, chất lượng. Đồng thời tại đây, bạn có thể sử dụng thêm các dịch vụ cắt thép cuốn, thép cuộn theo yêu cầu. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, nhân công khi muốn sử dụng thép theo những kích thước khác nhau.

+ Chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế, đa dạng, được nhập khẩu từ các hãng sản xuất nổi tiếng toàn cầu như CO, CQ,  Arcelor Mittal, Acerinox, Hyundai, Nippon Steel, JFE Steel, Posco, Outokumpu, ThyssenKrupp, Yusco…

+ Giá cả cạnh tranh, nhiều ưu đãi nhờ khả năng nhập khẩu, phân phối trực tiếp, không qua đơn vị trung gian.

+ Phục vụ khách hàng chuyên nghiệp thông qua các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ vận chuyển, thanh toán linh hoạt.

Liên hệ theo thông tin bên dưới để được tư vấn trực tiếp theo yêu cầu:

 

CÔNG TY TNHH THÉP HÌNH ĐỨC GIANG

Địa chỉ: 4/53 Đức Giang – Long Biên – Hà Nội

Hotline: 0912.277.624 – 0325.246.123 – 0977.260.258

Tác Giả: Hằng Nguyễn

Email: 
thephinhducgiang@gmail.com

Website: thephinhducgiang.com

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Set your categories menu in Theme Settings -> Header -> Menu -> Mobile menu (categories)
Shopping cart
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay

Bảo hành

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin bên dưới để đăng ký bảo hành sản phẩm của bạn.