Cùng Thép Hình Đức Giang So sánh thép hộp đen và mạ kẽm giống, khác nhau ở đâu? Loại nào tốt nhất?

Cùng Thép Hình Đức Giang So sánh thép hộp đen và mạ kẽm giống, khác nhau ở đâu? Loại nào tốt nhất?

MỤC LỤC

So sánh thép hộp đen và mạ kẽm giống, khác nhau ở đâu? Loại nào tốt nhất?

Thép hộp đen và thép hộp mạ kẽm giống và khác nhau ở điểm nào? Nên lựa chọn loại sắt thép hộp nào cho công trình? Hãy cùng Thép Hình Đức Giang so sánh Thép Hộp Đen, Thép Hộp Mạ Kẽm theo từng tiêu chí khác nhau để có câu trả lời cho các câu hỏi trên nhé! Chắc chắn bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích. Vậy nên đừng bỏ qua bài viết này nhé!

 

So sánh thép hộp đen và mạ kẽm để lựa chọn loại thép hộp phù hợp cho công trình THĐG

Bảng so sánh thép hộp mạ kẽm và thép hộp đen chi tiết nhất

Thép hộp đen và thép hộp mạ kẽm đều được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Song, không ít người dùng vẫn gặp khó trong việc lựa chọn loại thép hộp phù hợp cho công trình. Nhất là với những ai chưa nắm rõ được sự giống, khác nhau giữa 2 loại thép hộp này. Song, bạn không cần quá lo lắng. Vì ngay dưới đây là bảng so sánh thép hộp đen và mạ kẽm chi tiết. Bảng so sánh này sẽ giúp bạn nắm được điểm giống và khác nhau giữa 2 loại thép hộp này. Từ đó, bạn có thể biết được đâu là loại hộp thép phù hợp nhất với yêu cầu của công trình.

  • Điểm giống nhau

Cả thép hộp đen và thép hộp mạ kẽm đều được làm từ thép và có ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đời sống. 2 loại thép hộp này đều được người dùng đánh giá cao về chất lượng, độ cứng, độ bền, khả năng chịu lực.. Cả thép hộp đen và thép hộp mạ kẽm đều có kích thước, độ dày thành ống rất đa dạng. Người dùng có thể thoải mái lựa chọn kích thước hộp thép phù hợp với yêu cầu của công trình.

  • Điểm khác nhau

Bên cạnh các điểm giống nhau thì giữa hộp thép đen và hộp thép mạ kẽm cũng có các đặc điểm riêng. Bạn có thể tham khảo bảng so sánh thép hộp đen và mạ kẽm dưới đây để biết 2 loại thép hộp này khác nhau ở những điểm gì.

Tiêu chí so sánh Thép hộp đen Thép hộp mạ kẽm
Lớp mạ bề mặt Không có Có lớp mạ kẽm
Khả năng chống han gỉ, ăn mòn, oxy hóa Kém Tốt
Tuổi thọ sử dụng 20 – 25 năm ở điều kiện thường > 50 năm ở điều kiện thường
Tính thẩm mỹ Thấp Cao
Giá thành Rẻ Cao hơn thép hộp đen

Một số tiêu chí so sánh thép hộp mạ kẽm và thép hộp đen

Nên lựa chọn thép hộp mạ kẽm hay thép hộp đen?

Qua bảng so sánh thép hộp đen và mạ kẽm trên đây, bạn đọc đã thấy được sự giống và khác nhau giữa 2 loại thép hộp này. Có thể thấy, cả 2 loại thép hộp này đều có những ưu, nhược điểm riêng. Mỗi đặc điểm đều phù hợp với những yêu cầu nhất định của công trình, dự án, ứng dụng… Vì vậy, để lựa chọn được loại thép hộp phù hợp, bạn cần lưu ý đến các yêu cầu này. Nếu như bạn chưa biết nên lựa chọn loại nào thì có thể tham khảo thêm các thông tin sau:

  • Thép (sắt) hộp đen có ưu điểm nổi bật là độ cứng cao và giá thành rẻ. Do đó, dòng thép hộp này sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm được rất nhiều chi phí mà vẫn đảm bảo được độ bền cho dự án, công trình. Song, thép hộp đen dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao, hóa chất… Vì vậy, hộp thép đen không thích hợp để sử dụng ở các công trình, khu vực thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố này.
  • Thép hộp mạ kẽm có khả năng chống han gỉ, ăn mòn, oxy hóa cực hiệu quả. Vì vậy, thép hộp loại này có thể sử dụng được tại các công trình, khu vực có độ ẩm cao, tiếp xúc thường xuyên với hóa chất, hoặc khu vực ngoài trời… Song, giá thành của thép hộp mạ kẽm sẽ cao hơn nhiều so với thép hộp đen. Vì vậy, nếu quyết định sử dụng thép hộp mạ kẽm, chủ đầu tư nên cân nhắc đến vấn đề chi phí.

Xem thêm các dòng ống thép khác tại: Thephinhducgiang@gmail.com

So sánh thép hộp mạ kẽm và thép hộp đen có thể thấy thép hộp mạ kẽm tốt hơn

Địa chỉ mua thép hộp đen và mạ kẽm uy tín, giá tốt

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng, đại lý kinh doanh, phân phối sắt thép hộp đen, mạ kẽm trên thị trường. Tuy nhiên, có không ít cơ sở vì lợi nhuận mà buôn bán cả các mặt hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người dùng.

Tốt nhất, Quý khách hàng nên lựa chọn các đại lý có tên tuổi, thương hiệu khi cần mua thép hộp cho công trình. Vì tại các đại lý này, Quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng, tuổi thọ, độ bền của sản phẩm. Chưa kể, bạn còn được đảm bảo đầy đủ các quyền lợi về chính sách khuyến mãi, bảo hành, vận chuyển…

Thép Hình Đức Giang – Số 4/53 Đức Giang Long Biên Hà Nội

Hotline: Mr Sách 0325 246 123

Cổng thông tin cập nhật – Tác Giả: Hằng Nguyễn 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Set your categories menu in Theme Settings -> Header -> Menu -> Mobile menu (categories)
Shopping cart
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay

Bảo hành

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin bên dưới để đăng ký bảo hành sản phẩm của bạn.