Cùng Thép Hình Đức Giang tìm hiểu về thép tấm mài mòn Thép Tấm 65Mn, 65Mg

Cùng Thép Hình Đức Giang tìm hiểu về thép tấm mài mòn Thép Tấm 65Mn, 65Mg

MỤC LỤC

Sự ra đời của thép tấm 65Mn chống mài mòn đã giải quyết một hạn chế rất lớn của thép. Đó là giảm thiểu tối đa quá trình oxy hóa và kéo dài tuổi thọ cho vật liệu. Vì vậy, nó đang dẫn đầu thị trường thép về nhu cầu sử dụng và doanh số bán ra. Vậy thép tấm 65Mn chống mài mòn là gì? Có những ưu điểm nổi bật nào? Ứng dụng của sản phẩm trong ngành sản xuất chế tạo ra sao? Hãy cùng Thép Hình Đức Giang   tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Tìm hiểu về những loại thép dạng tấm chịu mài mòn

Thép tấm chịu mài mòn là loại thép có độ cứng rất cao. Nhờ sự kết hợp đặc biệt với các thành phần hóa học và quá trình tôi luyện, xử lý nhiệt. Làm giảm tối thiểu hiện tượng mài mòn và tăng tuổi thọ cho vật liệu. Thép tấm chịu mài mòn có khá nhiều loại và thuộc các tiêu chuẩn sau: ASTM A514 – XAR® – HARDOX – JFE. Các mác thép chịu mài mòn: HARDOX  500, 450, 400, XAR 500, 450, 400, 65GE, 65G.

Thép tấm 65g có độ cứng và độ bền khá tốt trong các môi trường cơ bản. Các loại thép thông thường có độ bền và độ cứng khá tốt trong các môi trường cơ bản. Tuy nhiên, trong một vài môi trường đặc biệt, các loại thép này sẽ dễ bị hư hỏng. Do đó, người ta đã tiến hành phải nghiên cứu một loại thép có khả năng chịu mài mòn tốt. Chuyên dùng trong những môi trường có yêu cầu cầu khả năng chống mài mòn cao. Đáp ứng cho các môi trường như: Xi măng, khai thác mỏ, khai khoáng,…

Thép tấm 65g chống mài mòn bao gồm hai thành phần là lõi từ thép mềm. Và một lớp phủ hợp kim chịu mài mòn chất lượng cao. Các tấm thép chịu mài mòn sẽ được đưa vào quy trình phủ tự động. Để làm tăng độ cứng và độ bền hơn cho bề mặt sản phẩm. Sản phẩm cũng có có độ chống mài mòn tốt hơn bất kỳ quy trình thông thường khác. Thép chịu mài mòn đã trải qua quá trình kiểm định mài mòn trầy xước. Theo tiêu chuẩn ASTM G65 và kiểm định ăn mòn DIN 50332.

 

Thép tấm mác 65g có ưu điểm nổi bật nhất là khả năng chống mài mòn rất cao.

2. Ứng dụng thép tấm 65g trong hoạt động sản xuất chế tạo

Ngoài ra, thép tấm 65g chống mài mòn còn được ứng dụng vào hàng loạt ngành nghề trọng điểm. Ví dụ như: sản xuất xi măng, giấy, ống hơi, ống uống, lò hơi. Trong khai thác mỏ băng tải, sản xuất bánh răng, chế tạo máy xúc, xe tải, xe ủi đất. Và trong các công trình khai thác mỏ, nhiệt điện, khai thác than,…

Mỗi một công trình đều có những yêu cầu riêng biệt về vật liệu. Đặc biệt là trong các môi trường đòi hỏi độ bền cao thì sản phẩm thép 65G là sự lựa chọn tuyệt vời. Thép tấm 65g cường độ cao được ứng dụng và dùng trong các lĩnh vực như:

Sử dụng trong ngành đóng tàu thuyền, dùng để sản xuất kết cấu nhà xưởng, bồn bể xăng dầu. Cũng như trong các ngành chế tạo máy móc, chế tạo khuôn mẫu, ngành cơ khí, sản xuất nồi hơi.

Thép tấm 65g còn được sử dụng để làm vật liệu xây dựng, ngành cơ khí ôtô, cơ khí chế tạo. Và đặc biệt là ứng dụng trong các ngành như khai thác mỏ, khoáng. Cũng như trong các môi trường chuyên dụng khác.

3. Ưu điểm mà thép tấm 65g mang lại cho ngành sản xuất

Nhờ vào thép tấm chống mài mòn mà các vật liệu, thiết bị được bảo quản tốt hơn. Và kéo dài thời gian sử dụng các thiết bị lâu hơn. Loại thép này đã giúp tiết kiệm một khoản tài chính lớn cho người sử dụng.

Thép tấm 65g có độ bền cao, có thể được hàn, đính, bắt vào kết cấu sẵn có. Mà không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Hơn nữa, bề mặt thép tấm được phủ một hàng rào chống ăn mòn vượt trội. Kể cả với những ứng dụng trong điều kiện hoặc môi trường khắc nghiệt nhất.

Ngoài khả năng chống mài mòn tuyệt vời. Thép tấm 65g chống mài mòn còn ít bị tác động bởi nhiệt độ. Bề mặt của chúng cứng cáp hơn thép thường đến 20 lần. Và có thể dễ dàng tạo hình cho nhiều ứng dụng khác nhau ở dạng ống, phễu, dạng thanh,… Thép tấm 65g còn được ưu tiên lựa chọn làm vật liệu cho những thiết bị có thể bị mài mòn cao. Như ứng dụng trong chế tạo băng tải, bánh răng, máy xúc, xe ủi đất,…

Thép tấm 65g Vũ Gia VNT có hàm lượng cacbon thấp luôn bền bỉ không bị gãy, biến dạng trong quá trình sử dụng.

 

 Thép tấm 65g Thép Hình Đức Giang có hàm lượng cacbon thấp luôn bền bỉ không bị gãy, biến dạng trong quá trình sử dụng.

Thép chịu mài mòn đang dần trở thành loại vật liệu phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt trong ngành công nghiệp, chế tạo cơ khí. Nhằm hạn chế những trục trặc, tránh phát sinh chi phí trong quá trình sản xuất. Nếu bạn đang tìm nơi cung ứng thép tấm 65g chất lượng, phục vụ nhu cầu sản xuất chế tạo. 

Thép tấm 65Mn là gì?

Thép tấm 65Mn là một trong các quy cách thép của thép đàn hồi 65Mn, thép đàn hồi 65Mn là sản phẩm thép được sản xuất theo tiêu chuẩn GB của Trung Quốc.

 

Sản phẩm thép đàn hồi 65Mn do Thép Hình Đức Giang   cung cấp.

1. Xuất xứ: Trung Quốc 

2. Tiêu chuẩn sản xuất: JIS (Nhật Bản), ASTM (Mỹ), GB (Trung Quốc), DIN (Đức), EN (Anh)

3. Kích thước: 

+ Độ dày tấm: 8mm – 40mm 

+ Khổ rộng tấm: 1250mm – 2000mm 

+ Chiều dài tấm : 1000mm – 6000mm 

(Hoặc sản xuất theo yêu cầu của khách hàng)

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp thêm các loại quy cách khác như: cuộn, đai cuộn, thanh, sợi….

Các mác thép đàn hồi khác như: thép SK5, SK85, SUP7, SUP9, SUP10…..

Lý do được gọi là thép tấm 65Mn là trong thành phần thép có chứa hàm lượng lớn Mangan giúp tạo độ cứng, bền và có độ dãn cao.

Thành phần hóa học trong thép tấm 65Mn

 

C(%) 0.62-0.70 Si(%) 0.17-0.37 Mn(%) 0.90-1.20 P(%) ≤0.035
S(%) ≤0.035 Cr(%) 0.25max Ni(%) 0.25max    
               

 

Tính chất vật lý thép chịu mài mòn 65Mn, 65G:

 

Tensile strength Conditions to yield strength Elongation Reduction sof area Hardness (Hot Rolled) Hardness (Cold Drawn)
σb (MPa):≥980 σ0.2 (MPa):≥785 δ 5 (%):≥8 ψ (%):≥30 ≤302HB;