Phân biệt thép hình chữ I và thép hình chữ H tại Thép Hình Đức Giang

Phân biệt thép hình chữ I và thép hình chữ H tại Thép Hình Đức Giang

MỤC LỤC

Thép hình là loại vật tư quan trọng không thể thiếu trong ngành xây dựng. Có nhiều loại thép hình U, I, V, H mỗi loại đều có cách nhận dạng khác nhau, công dụng khác nhau. Tuy nhiên thép hình I và H được thiết kế gần giống nhau, nếu người dùng không để ý sẽ rất dễ bị mua nhầm bởi hai loại này nhưng thật sự chúng khác nhau hoàn toàn về thông số kỹ thuật cũng như hình dáng. Công ty TNHH Thép Hình Đức Giang sẽ giúp quý khách phân biệt hai loại thép hình I và H để hiểu rõ hơn, các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. So sánh thép hình chữ I và thép hình chữ H

Điểm giống nhau giữa thép hình I và H:

Thép chữ I và thép chữ H đều có góc bẻ của chân là 98o

Độ dài thân giống nhau (tùy thuộc vào từng loại)

Độ dầy của thân giống nhau (tùy thuộc từng loại)

Điểm khác nhau của hình I và H:

Chân thép hình chữ H dài hơn so với chân thép hình chữ I

 

 

Thép  H có phần thân dày hơn, nên khả năng chịu lực thường tốt hơn. Còn phần thân của thép chữ I thường có độ dày mỏng hơn nên khả năng chịu lực không cao bằng thép H. Thép H rất phong phú về hình dạng và kích thước. Tùy vào mỗi loại công trình khác nhau với những yêu cầu về kỹ thuật khác nhau sẽ ứng dụng những loại thép chữ H chuyên biệt nhằm đảm bảo tiết kiệm chi phí và chất lượng công trình cũng như an toàn trong quá trình thi công.

Thép chữ H thường có khối lượng nặng hơn bởi phần thân sản phẩm lúc nào cũng dày hơn, bởi vì vậy khả năng chịu lực của sản phẩm cũng tốt hơn. Thép chữ I với thiết kế khá giống với thép chữ H nhưng được cắt bớt phần thép ngang nên nhìn giống chữ I hơn là chữ H. Sản phẩm thép I thường có khối lượng nhẹ hơn thép chữ H cùng loại, bởi vì vậy thép I được sử dụng nhiều hơn ở những công trình yêu cầu thép hình có kết cấu nhẹ.

Thép H được sản xuất với nhiều các kích thước khác nhau, còn về thép I thường có một số những hạn chế về mặt sản xuất. Bởi kích thước của thép I chỉ được sản xuất ở một số kích thước cho phép để đảm bảo được tính chất cho sản phẩm.

Thép H giống như 3 mặt kim loại được ghép nối lại với nhau. Còn nhìn tổng quát thép I thì thấy đây là một khối đúc liền chứ không phải ghép lại từ các khối kim loại khác nhau. Thép H có dầm trên và dầm dưới cách xa nhau, còn thépI có dầm trên và dầm dưới gần nhau hơn.

2. Ứng dụng của thép I và thép H

  • Do có những khác biệt nên thép hình H sử dụng rộng rãi trong các công trình như nhà ở, kết cấu nhà tiền chế cho đến các kiến trúc cao tầng, cấu trúc nhịp cầu lớn, tấm chắn sàn…,tùy vào mỗi loại công trình và các yêu cầu khác nhau mà chọn những loại thép hình H chuyên biệt.
  • Thép hình I được ứng dụng cho công trình như nhà ở, kết cấu nhà tiền chế cho đến các kiến trúc cao tầng, cấu trúc nhịp cầu lớn, tấm chắn sàn…
  • Thép hình H được sử dụng cho công trình co tải trọng ngang đáng kể vì thép hình H chịu được áp lực hơn thép hình I.

3. Giá thành của thép I và H

Do trọng lượng và kết cấu của thép H lơn hơn mà giá thành của thép H đắt hơn so với giá thành của thép I, ngoài thị trường tính trung bình thì lượng tiêu thụ thép H lơn hơn so với thép I.

4. Mua thép I và thép H ở đâu giá rẻ uy tín

Công ty TNHH Thép Hình Đức Giang chuyên cung cấp các loại thép hình, chúng tôi cam kết mang lại cho Quý khách hàng các sản phẩm uy tín, chất lượng đạt chuẩn với giá thành tốt nhất, cạnh tranh nhất.

Ngoài ra Công ty chúng tôi cũng đang là nhà phân phối của các dòng sản phẩm sắt thép uy tín khác như Ống thép Việt Đức, Ống thép Hòa Phát… với đa dạng mẫu mã và chủng loại đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật cao của các công trình xây dựng.

==========================
CÔNG TY TNHH THÉP HÌNH ĐỨC GIANG
Địa chỉ: 4/53 Đức Giang – Long Biên – Hà Nội
Hotline: 0325.246.123
Email: thephinhducgiang@gmail.com
Website: thephinhducgiang.com

Tác giả: Hằng Nguyễn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Set your categories menu in Theme Settings -> Header -> Menu -> Mobile menu (categories)
Shopping cart
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay

Bảo hành

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin bên dưới để đăng ký bảo hành sản phẩm của bạn.