Phân biệt thép hình chữ I và thép hình chữ H – Thép Hình Đức Giang

Phân biệt thép hình chữ I và thép hình chữ H – Thép Hình Đức Giang

MỤC LỤC

Thép hình là loại vật tư quan trọng không thể thiếu trong ngành xây dựng. Có nhiều loại thép hình U, I, V, H mỗi loại đều có cách nhận dạng khác nhau, công dụng khác nhau. Tuy nhiên thép hình I và H được thiết kế gần giống nhau, nếu người dùng không để ý sẽ rất dễ bị mua nhầm bởi hai loại này nhưng thật sự chúng khác nhau hoàn toàn về thông số kỹ thuật cũng như hình dáng. Công ty TNHH Thép Hình Đức Giang sẽ giúp quý khách phân biệt hai loại thép hình I và H để hiểu rõ hơn, các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. So sánh thép hình chữ I và thép hình chữ H

Điểm giống nhau giữa thép hình I và H:

Thép chữ I và thép chữ H đều có góc bẻ của chân là 98o

Độ dài thân giống nhau (tùy thuộc vào từng loại)

Độ dầy của thân giống nhau (tùy thuộc từng loại)

Điểm khác nhau của hình I và H:

Chân thép hình chữ H dài hơn so với chân thép hình chữ I

 

Thép  H có phần thân dày hơn, nên khả năng chịu lực thường tốt hơn. Còn phần thân của thép chữ I thường có độ dày mỏng hơn nên khả năng chịu lực không cao bằng thép H. Thép H rất phong phú về hình dạng và kích thước. Tùy vào mỗi loại công trình khác nhau với những yêu cầu về kỹ thuật khác nhau sẽ ứng dụng những loại thép chữ H chuyên biệt nhằm đảm bảo tiết kiệm chi phí và chất lượng công trình cũng như an toàn trong quá trình thi công.

Thép chữ H thường có khối lượng nặng hơn bởi phần thân sản phẩm lúc nào cũng dày hơn, bởi vì vậy khả năng chịu lực của sản phẩm cũng tốt hơn. Thép chữ I với thiết kế khá giống với thép chữ H nhưng được cắt bớt phần thép ngang nên nhìn giống chữ I hơn là chữ H. Sản phẩm thép I thường có khối lượng nhẹ hơn thép chữ H cùng loại, bởi vì vậy thép I được sử dụng nhiều hơn ở những công trình yêu cầu thép hình có kết cấu nhẹ.

Thép H được sản xuất với nhiều các kích thước khác nhau, còn về thép I thường có một số những hạn chế về mặt sản xuất. Bởi kích thước của thép I chỉ được sản xuất ở một số kích thước cho phép để đảm bảo được tính chất cho sản phẩm.

Thép H giống như 3 mặt kim loại được ghép nối lại với nhau. Còn nhìn tổng quát thép I thì thấy đây là một khối đúc liền chứ không phải ghép lại từ các khối kim loại khác nhau. Thép H có dầm trên và dầm dưới cách xa nhau, còn thépI có dầm trên và dầm dưới gần nhau hơn.

2. Ứng dụng của thép I và thép H

  • Do có những khác biệt nên thép hình H sử dụng rộng rãi trong các công trình như nhà ở, kết cấu nhà tiền chế cho đến các kiến trúc cao tầng, cấu trúc nhịp cầu lớn, tấm chắn sàn…,tùy vào mỗi loại công trình và các yêu cầu khác nhau mà chọn những loại thép hình H chuyên biệt.
  • Thép hình I được ứng dụng cho công trình như nhà ở, kết cấu nhà tiền chế cho đến các kiến trúc cao tầng, cấu trúc nhịp cầu lớn, tấm chắn sàn…
  • Thép hình H được sử dụng cho công trình co tải trọng ngang đáng kể vì thép hình H chịu được áp lực hơn thép hình I.

3. Giá thành của thép I và H

Do trọng lượng và kết cấu của thép H lơn hơn mà giá thành của thép H đắt hơn so với giá thành của thép I, ngoài thị trường tính trung bình thì lượng tiêu thụ thép H lơn hơn so với thép I.

–  Tổng quan

Thép hình H giống như 3 mặt kim loại được ghép nối lại với nhau. Còn nhìn tổng quát thép hình I thì thấy đây là một khối đúc liền chứ không phải ghép lại từ các khối kim loại khác nhau. Thép hình H có dầm trên và dầm dưới cách xa nhau, còn thép hình I có dầm trên và dầm dưới gần nhau hơn.

–  Phần chân thép:

Chân thép hình H dài hơn so với chân thép hình I

–  Phần thân thép

Thép hình H có phần thân dày hơn, nên khả năng chịu lực thường tốt hơn. Còn phần thân của thép I thường có độ dày mỏng hơn nên khả năng chịu lực không cao bằng thép H. 

– Khối lượng

Thép hình H thường có khối lượng nặng hơn bởi phần thân sản phẩm lúc nào cũng dày hơn. Bởi vì vậy khả năng chịu lực của sản phẩm cũng tốt hơn. Thép hình I với thiết kế khá giống với thép chữ H nhưng được cắt bớt phần thép ngang nên nhìn giống chữ I hơn là chữ H.

Sản phẩm thép I thường có khối lượng nhẹ hơn thép chữ H cùng loại, bởi vì vậy thép I được sử dụng nhiều hơn ở những công trình yêu cầu thép hình có kết cấu nhẹ.

–  Đa dạng kích thước

Thép H được sản xuất với nhiều các kích thước khác nhau, còn về thép I thường có một số những hạn chế về mặt sản xuất. Bởi kích thước của thép I chỉ được sản xuất ở một số kích thước cho phép để đảm bảo được tính chất cho sản phẩm.

Ứng dụng của thép I và thép H

 

Do có những khác biệt nên thép hình H sử dụng rộng rãi trong các công trình như nhà ở, kết cấu nhà tiền chế cho đến các kiến trúc cao tầng, cấu trúc nhịp cầu lớn, tấm chắn sàn…, tùy vào mỗi loại công trình và các yêu cầu khác nhau mà chọn những loại thép hình H chuyên biệt.

Thép hình I được ứng dụng cho công trình như nhà ở, kết cấu nhà tiền chế cho đến các kiến trúc cao tầng, cấu trúc nhịp cầu lớn, tấm chắn sàn…

Thép hình H được sử dụng cho công trình co tải trọng ngang đáng kể vì thép hình H chịu được áp lực hơn thép hình I.

 

Giá thành của thép hình H và thép hình I.

Do trọng lượng và kết cấu của thép hình H lớn hơn mà giá thành của thép H đắt hơn so với giá thành của thép I.

Ngoài ra, trên thị trường, tính trung bình thì lượng tiêu thụ thép hình H lơn hơn so với thép hình I.

Mua thép hình H và thép hình I ở đâu giá rẻ uy tín

Thép Hình Đức Giang hiện là một trong những đơn vị chuyên cung cấp sắt thép và dịch vụ gia công cắt Laser CNC kim loại chất lượng tại các khu vực Hà Nội và các tỉnh Miền Bắc. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất, máy móc hiện đại, chúng tôi sẽ mang lại cho quý khách hàng những mẫu sản phẩm chất lượng nhất và giá cả cạnh tranh trên thị trường.

Thông tin mua hàng xem thêm : https://thephinhducgiang.com/

Thép Hình Đức Giang

Số 4/53 Đức Giang – Long Biên – Hà Nội.

Tác giả: Hằng Nguyễn /// Cổng thông tin cập nhật

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Set your categories menu in Theme Settings -> Header -> Menu -> Mobile menu (categories)
Shopping cart
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay

Bảo hành

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin bên dưới để đăng ký bảo hành sản phẩm của bạn.