So Sánh Thép Hình I và Thép Hình H tại Thép Hình Đức Giang

So Sánh Thép Hình I và Thép Hình H tại Thép Hình Đức Giang

MỤC LỤC

KẾT CẤU THÉP I VÀ THÉP H GIỐNG VÀ KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?
 

Thép hình là vật liệu được ứng dụng rất phổ biến trong cuộc sống. Trong các sản phẩm của thép hình thì có 2 loại thép thông dụng là thép hình I và thép hình H. Chúng có đặc điểm giống và khác nhau như thế nào và ứng dụng của chúng ra sao thì mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây.

THÉP HÌNH I VÀ THÉP HÌNH H LÀ GÌ?

Thép hình chữ I là sản phẩm thép được thiết kế theo hình chữ I in hoa trong bảng chữ cái tiếng việt, có độ cứng và khả năng chịu lực cao nên thường được sử dụng trong các công trình cần tải trọng lớn hoặc các tòa nhà cao tầng. Thép I có rất nhiều kích thước, tùy theo đặc điểm của từng công trình và yêu cầu của khách hàng mà các bạn có thể lựa chọn loại sản phẩm có kích thước phù hợp nhất.
Bazem Thép Hình I 

 thep I  
Thép hình chữ H hay còn gọi là dầm thép cán (RSJ) với tiết diện dưới dạng chữ H in hoa. Đây là một trong những kết cấu thép phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất trong cả tòa nhà dân dụng và dự án thương mại. Do tính chất cơ học vượt trội và cường độ tốt hơn so với tỷ lệ trọng lượng của bất kì loại thép nào, chúng tạo ra sự lựa chọn vật liệu ưa thích cho tầng lửng, cầu, và kết cấu nền tảng. Thêm vào đó, chúng có mặt bích rộng thường được sử dụng trong các dự án xây dựng nhà ở.
Bazem Thép Hình H