Thép Cuộn Cán Nguội Là Gì? Đặc Điểm Và Ứng Dụng Thép Cuộn- Thép Hình Đức Giang đơn vị phân phối

Thép Cuộn Cán Nguội Là Gì? Đặc Điểm Và Ứng Dụng Thép Cuộn- Thép Hình Đức Giang đơn vị phân phối

MỤC LỤC

Trong ngành công nghiệp xây dựng, chế tạo cơ khí hiện nay thì thép cán nguội là một trong những chất liệu được sử dụng rất nhiều. Vậy Thép cuộn cán nguội là gì? Đặc điểm, ứng dụng của chúng làm gì? Hãy cùng Thép Hình Đức Giang tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé.!

Thép cuộn cán nguội là gì?

Thép cán nguội được viết tắt là CRS hoặc CR, chúng được đặt tên dựa vào quá trình cán, một bước cuối cùng nằm trong quy trình chế tạo thép hiện nay. Cụ thể, phôi thép sẽ được di chuyển qua các con lăn hoặc dập, cuộn hoặc cán khác sau khi nó bị nguội đi trong quy trình sản xuất. Thông thường trong quá trình cán thì độ dày của tấm thép sẽ giảm dần.

 

Hình ảnh thép cuộn nguội được sử dụng phổ biến trong xây dựng

Bên cạnh đó, trong quá trình sản xuất để tránh sản phẩm bị tăng nhiệt độ thì mọi người sẽ sử dụng thêm chất dung môi. Đồng thời hành động này sẽ giúp sản phẩm không bị biến đổi tính chất hóa học trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, trong quá trình cán, dập nguội cũng đòi hỏi quá trình kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo không tạo ra những xung lực quá mạnh. Nếu xung lực quá mạnh sẽ làm cho thép bị biến dạng mất kiểm soát, khiến chúng bị nứt hoặc gãy đứt bề mặt.

>>> Xem thêm: Thép cuộn cán nóng là gì, quy cách thép cuộn cán nóng chi tiết.

Đặc điểm của thép cán nguội

Đặc điểm của thép cuộn cán nguội không bị biến đổi cấu tạo vật chất, chỉ biến dạng nên giá thành của chúng thường sẽ cao hơn so với thép cuộn cán nóng.

Ngoài ra, thép cán nguội có tính thẩm mỹ đẹp hơn cán nóng vì chúng có bề mặt trắng sáng, độ bóng cao, cùng với mức độ dày hợp lý từ 0.15mm – 2mm. Bề mặt bằng phẳng, không xù xì, gợn sóng nhờ mép biên trong quá trình cán được xén biên thẳng và sát mép nên được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực hơn.

Thép cán nguội có độ bền cao, tính thẩm mỹ tốt

Thép cán nguội có hàm lượng carbon khá thấp, nên chúng thường có độ bền tốt hơn, khả năng chịu lực và chịu được va đập hiệu quả hơn thép cán nóng. Đồng thời, loại thép này còn có khả năng kiểm soát tốt hơn kích thước và hình dạng của thành phẩm sau khi thi công hoàn hảo.

Quy trình bảo quản thép cuộn cán nguội cũng sẽ phức tạp hơn. Cụ thể chúng thường phải được bảo quản trong bao bì, trong nhà cẩn thận. Trên thực tế thì loại thép này cũng dễ bị rỉ sét, nên khi nhận thấy chúng có dấu hiệu đang chuẩn bị bị han gỉ thì bạn cần phải tra dầu bảo dưỡng, làm sạch nhanh và cách ly chúng ra khỏi những tấm khác.

>>> Xem thêm: Phân biệt thép cuộn cán nóng và thép cuộn cán nguội.

Thép cuộn cán nguội dùng làm gì?

Nhờ những đặc điểm vượt trội của thép cán nguội nên chúng thường được sản xuất để đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Thông thường, loại thép này sẽ được sử dụng hầu hết trong ngành cơ khí chế tạo và công nghiệp xây dựng, để chế tạo các bộ phận, linh kiện nhờ vào tính chất chịu tải cao, bề mặt hoàn hảo.