Thép hình C và thép hình U khác nhau như thế nào?

Thép hình C và thép hình U khác nhau như thế nào?

MỤC LỤC

Thế nào là thép hình U, thép hình C? Chúng có sự giống và khác nhau như thế nào? Cách phân biệt? Thép hình Đức Giang sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin đó cho bạn.

1. Thép hình U là gì?

Thép hình chữ U là loại thép hình có thiết kế như hình chữ U. Cấu tạo thép khá cững, vững, chắc chắn, có trọng lượng lớn và độ bền cao. Kích thước của thép được chia thành nhiều loại khác nhau, ứng với số mm. Kích thước của thép chữ U được chia ra làm h, b, d, t, R và r. Tương ứng với mỗi kích thước lại được chia nhỏ thành những kích thước tương ứng với khối lượng được tính theo kg/m.

Thép hình U

2. Thép hình C là gì?

Thép hình C (hay xà gồ C) là thép có hình dạng mặt cắt giống như chữ C. Chúng được sản xuất trên nền thép cường độ cao G350-450mpa, độ phủ kẽm Z120-275g/m2 theo tiêu chuẩn Châu Âu và Nhật Bản
Xà gồ C phổ biến là xà gồ đen và xà gồ mạ kẽm. Chúng được ứng dụng nhiều trong các công trình xây dựng công nghiệp. Thép hình C được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều khách hàng.

3. Giống nhau

Thông thường thép chữ U cũng được gọi là thép chữ C và ngược lại. Việc gọi tên thép U hay C tùy thuộc vào nhà sản xuất dựa trên các tiêu chuẩn JIS và tiêu chuẩn GOST.
Hình dạng bên ngoài của hai thép hình khá giống nhau. Yeu cầu người dùng phải có một kiến thức nhất định để chọn được loại thép phù hợp cho mình. Tùy vào yêu cầu của từng công trình để xác định được loại thép khác nhau.

4. Khác nhau

Thép hình
Phân biệt thép hình U và C

– Với những đặc tính cấu tạo của mình, thép chữ U được dùng rất phổ biến hiện nay. Hầu hết, người ta lựa chọn thép trong những điều kiện môi trường đặc biệt như những công trình hay tiếp xúc với hóa chất, nhiệt độ cao.
Thép được dùng ở mọi công trình xây dựng, sản xuất các thiết bị máy móc hay trong các lĩnh vực công nghiệp, dân dụng. Như công trình kết cấu nhà tiền chế, xây dựng dân dụng, khung sườn xe, thùng xe, tháp ăng ten. Việc sử dụng thép chữ U trong các công trình xây dựng lớn nhằm tăng độ bền, sự chắc chắn.
Do kết cấu chịu lực tốt, người ta dùng thép chữ U trong các công trình phải nhiều sự rung lắc, va đập. Ngoài ra thép còn dùng để làm bàn ghế nội thật, cột điện cao thế và nhiều hàng gia dụng
– Thép hình C được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp xây dựng và nhà công nghiệp như khung, kèo thép cho nhà xưởng, đòn tay cho gác đúc. Ngoài ra thép còn được dùng khi bảo trì công nghiệp, dụng cụ nông nghiệp giao thông vận tải…
Thép xà gồ kẽm có khả năng chống ăn mòn rất tốt. Không cần dùng đến sơn chống gỉ và tiết kiệm chi phí cho công trình. Thép có thể tăng thêm sức mạnh và độ cứng của góc thép, chịu được tải lựa theo chiều dọc, ngang
Hình dạng thép hình C chính hãng rất dễ hàn, cắt, tạo hình và tính toán kết hợp với các thiết bị phù hợp và kiến thức. Thép C có thể mạ kẽm để giảm tính ăn mòn, oxy hóa.
Công ty TNHH Thép hình Đức Giang là địa chỉ cung cấp thép uy tín, chất lượng. Đồng thời tại đây, bạn có thể sử dụng thêm các dịch vụ cắt thép cuốn, thép cuộn theo yêu cầu. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, nhân công khi muốn sử dụng thép theo những kích thước khác nhau.
Liên hệ theo thông tin bên dưới để được tư vấn trực tiếp theo yêu cầu:
CÔNG TY TNHH THÉP HÌNH ĐỨC GIANG
Địa chỉ: 4/53 Đức Giang – Long Biên – Hà Nội
Hotline: 0965.999.806 – 0912.277.624
Email: thephinhducgiang@gmail.com
Website: thephinhducgiang.com
 
 
 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Set your categories menu in Theme Settings -> Header -> Menu -> Mobile menu (categories)
Shopping cart
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay

Bảo hành

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin bên dưới để đăng ký bảo hành sản phẩm của bạn.