Thép Hình Đức Giang hướng dẫn cách kiểm tra chất lượng thép xây dựng có đạt tiêu chuẩn hay không

Thép Hình Đức Giang hướng dẫn cách kiểm tra chất lượng thép xây dựng có đạt tiêu chuẩn hay không

MỤC LỤC

Chất lượng công trình phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng thép. Vậy mà trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều thép giả, thép xấu làm ảnh hưởng đến kết cấu và độ vững chãi của công trình. Do đó, chủ thầu cần phải kiểm tra thép xây dựng trước khi tiến hành thi công. Bài viết dưới đây Thép Hình Đức Giang chia sẻ những thông tin hữu ích giúp bạn biết cách kiểm tra chất lượng thép xây dựng có đạt tiêu chuẩn hay không.

Hậu quả của việc sử dụng thép giả, kém chất lượng

Các công trình, ngôi nhà dùng thép làm khung sườn chống đỡ sẽ không vững chãi, chắc chán kiên cố. Dễ hư hỏng, bị nứt vỡ, võng gãy, lún, sụp đổ. Đặc biệt không thể chống chịu được với các đợt thiên tai hàng năm như ở Việt Nam
Uy tín của nhà sản xuất thép chất lượng chính hãng bị ảnh hưởng.
Ngành thép cạnh tranh thiếu công bằng.
 

3 cách kiểm tra chất lượng thép xây dựng

1. Cách kiểm tra thép xây dựng qua quan sát ký hiệu

Sắt thép chính hãng, đạt đủ chất lượng thi công thì chắc chắn phải in logo của nhà sản xuất. Ngoài ra thêm các thanh thép chất lượng cũng có in ký hiệu sản phẩm, mác thép, chứng nhận ISO,…
Do đó, để kiểm tra thép xây dựng chất lượng, bạn cần quan sát xem trên thanh sắt có những gân nổi lên ghi thông số kỹ thuật hay không. Với thép giả, thép kém chất lượng, các ký hiệu sẽ mờ nhạt, không nổi rõ, thậm chí là không có trên thân thép.
kiểm tra chất lượng thép

2. Cách kiểm tra thép xây dựng qua quan sát màu sắc thép

Cách kiểm tra chất lượng thép xây dựng tiếp theo mà bạn cần chú ý là quan sát màu sắc sản phẩm thép. Thông thường thép đạt tiêu chuẩn sẽ có màu xanh đen. Tất nhiên màu sắc trên thanh thép phải đồng đều.
Ngược lại, thép kém chất lượng sẽ có màu xanh đậm. Khi quan sát kỹ hơn, bạn có thể nhận thấy màu sắc thép đạt chuẩn chất lượng sẽ sáng bóng và đều hơn hẳn so với thép kém chất lượng. Do đó, những người có kinh nghiệm khi lựa chọn sắt thép xây dựng sẽ có khác biệt đối với những người không có chuyên môn về vật liệu xây dựng.
 
Cách kiểm tra thép xây dựng
 

3. Cách kiểm tra sắt thép thông qua giấy chứng nhận sản phẩm

Giấy chứng nhận sắt thép chất lượng chính là cách giúp bạn kiểm tra chất lượng thép xây dựng. Dựa vào số giấy tờ chứng nhận xác thực này, các sản phẩm sắt thép có sự đảm bảo tiêu chuẩn xây dựng hơn.
Hầu hết các nhà máy sản xuất đều đưa sản phẩm của mình đi kiểm định tại các trung tâm kiểm định uy tín. Mỗi mác thép đều có một giấy kiểm định khác nhau về thành phần hóa học, độ uốn, kéo, độ đàn hồi.
Các tiêu chuẩn của sắt thép hiện nay là:
  • Tiêu chuẩn sắt thép của Nhật: JIS G3505 – 1996, JIS G
  • Tiêu chuẩn sắt thép Nhật Bản: JIS G3505 – 1996, JIS G3112 – 1987.
  • Tiêu chuẩn sắt thép Việt Nam: TCVN 1651 – 1985, TCVN 1651 – 2008.
  • Tiêu chuẩn sắt thép Hoa Kỳ: ASTM A615/A615M – 08.
  • Tiêu chuẩn sắt thép Anh Quốc: BS 4449:1997.
Dựa vào bộ tiêu chuẩn này, bạn chọn lựa loại thép tốt nhất cho công trình của mình. Nếu sản phẩm thép xây dựng không đảm bảo đầy đủ 4 tiêu chí này. Hãy cân nhắc trước khi chọn lựa sắt thép để thi công công trình xây dựng của mình.
 
Cách kiểm tra thép xây dựng
 
Xem thêm: thép hình, thép ốnghttps://thephinhducgiang.com/gioi-thieu-1-8-3777.html

Thép kém chất lượng rất khó để phân biệt. Do đó, cách kiểm tra chất lượng sắt thép xây dựng tốt nhất là tìm hiểu kỹ nguồn cung, lựa chọn nhà cung cấp uy tín trên thị trường. Hãy là những tiêu dùng thông minh và là nhà cung cấp có tâm trong mọi lĩnh vực. Chúc các bạn có sự chọn lựa đúng đắn khi chọn nhà cung cấp thép uy tín và tốt nhất.

 
CÔNG TY TNHH THÉP HÌNH ĐỨC GIANG
Địa chỉ: 4/53 Đức Giang – Long Biên – Hà Nội
Hotline: 0965.999.806 – 0912.277.624
Email: thephinhducgiang@gmail.com
Website: thephinhducgiang.com
Tác Giả: Hằng Nguyễn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Set your categories menu in Theme Settings -> Header -> Menu -> Mobile menu (categories)
Shopping cart
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay

Bảo hành

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin bên dưới để đăng ký bảo hành sản phẩm của bạn.