Thép Hình Đức Giang phân tích yếu tố làm ảnh hưởng đến chất lượng của ống thép mạ kẽm nhúng nóng

Thép Hình Đức Giang phân tích yếu tố làm ảnh hưởng đến chất lượng của ống thép mạ kẽm nhúng nóng

MỤC LỤC

 

TOP 5 YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SẢN PHẨM MẠ KẼM NHÚNG NÓNG

Mạ kẽm nhúng nóng giúp bảo vệ ống thép tốt hơn trong môi trường khắc nghiệt. Thi công ống thép mạ kẽm nhúng nóng khá đơn giản. Nhưng người thợ vẫn cần chú ý đến tác động làm ảnh hưởng không tốt đến chất lượng sản phẩm mạ.

Kích thước và hình dạng của ống thép

Thông thường thép sẽ đông lại ở nhiệt độ 420 độ C. Do đó ống thép sau khi được mạ kẽm sẽ động lại rất nhanh. Lớp mạ này đông lại rất nhanh và tạo thành lớp vỏ bao phủ sản phẩm sau khi được rút ra khỏi bề mặt kẽm nóng chảy.
Nếu ống thép mạ kẽm nhúng nóng quá dày thì sự lưu nhiệt lâu hơn. Điều này dẫn đến kẽm nóng chảy và rút đi rất nhanh. Vì vậy, theo có chuyên gia, kích thước của ống thép phải tương thích với bể mạ. Ống thép cần được nhúng hoàn toàn vào bể và lớp mạ kẽm sẽ được phủ đều lên bề mặt thép.

ống thép mạ kẽm nhúng nóng

Đặc điểm của ống thép

Chất lượng ống thép mạ kẽm nhúng nóng còn phụ thuộc vào đặc điểm của thép. Thành phần của thép chứa các nguyên tố, trong đó phổ biến là thép, cacbon, mangan, silic, lưu huỳnh, photpho,…
Silic là nguyên tố có ảnh hưởng nhiều nhất đến vẻ ngoài của lớp phủ mạ kẽm. Phần trăm của silic cao (trên 0.2%) có thể làm lớp phủ mạ kẽm xuất hiện màu xám nhạt hoặc vết loang lổ.
Photpho cũng là nguyên tố ảnh hưởng đến đặc điểm của lớp phủ mạ kẽm. Nếu hàm lượng photpho cao, sản phẩm mạ kẽm có màu xám đậm hơn.

ống thép mạ kẽm nhúng nóng

Thiết kế ống thép

Việc thiết kế ống thép ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của ống thép mạ kẽm nhúng nóng. Bởi theo tiêu chuẩn mạ kẽm nhúng nóng, lớp kẽm phải được phủ đều trên toàn bộ ống thép. Đối với phần thép thừa phải được rút khỏi dễ dàng. Điều này là do lượng kẽm còn đọng lại bên trong sẽ ảnh hưởng đáng kể đến cấu trúc ống thép mạ kẽm.

ống thép mạ kẽm nhúng nóng

Quy trình mạ kẽm nhúng nóng

Chất lượng ống thép mạ kẽm nhúng nóng sẽ bị ảnh hưởng lớn nếu trong quá trình mạ kẽm xảy ra hiện tượng xỉ kẽm, tro kẽm. Trong đó xỉ kẽm khiến cho bề mặt ống thép bị sần và thô. Còn tro kẽm làm giảm hoặc mất đi độ sáng bóng của ống thép, đồng thời gây biến đổi màu sắc trên sản phẩm mạ kẽm.

Nguyên nhân gây ra xỉ kẽm

Trong quá trình nhúng thép vào bể mạ, phản ứng của ống thép và kẽm tạo ra các tinh thể hợp kim của kẽm sắt. Một phần chúng thoát ra ngoài về mặt ống sắt và rơi vào bể kẽm. Sau thời gian dài các tinh thể này sẽ lắng xuống đáy bể mạ gọi là xỉ kẽm. Hợp chất xỉ kẽm có nhiệt độ nóng chảy cao hơn kẽm (nhiệt độ nóng chảy của xỉ kẽm khoảng 650 độ C, của kẽm là 420 độ C).
 

ống thép mạ kẽm nhúng nóng

Nguyên nhân gây ra tro kẽm

Tro kẽm được hình thành trong quá trình làm sạch cuối cùng trên bề mặt bể thép. Thành phần của tro kẽm là kẽm oxit và clorua. Hai nhân tố này gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng ống thép mạ kẽm nhúng nóng.

Xem thêm: Tuổi thọ của thép mạ kẽm nhúng nóng được bao lâu?

Trên đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng ống thép mạ kẽm nhúng nóng. Để nâng cao chất lượng sản phẩm ống thép mạ kẽm thì đòi hỏi người thợ trong quá trình thi công phải tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc của mạ kẽm nhúng nóng. Ngoài ra cũng hạn chế các tác động khác nhằm mang đến sản phẩm đạt chất lượng và giá trị thẩm mỹ cao.

Để có thêm thông tin về các sản phẩm thép, vui lòng liên hệ đến chúng tôi:

Công Ty TNHH Thép Hình Đức Giang là địa chỉ cung cấp thép uy tín – chất lượng hàng đầu.

Chúng tôi sẵn sàng giúp quý khách giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm, tư vấn miễn phí để quý khách lựa chọn được mác thép phù hợp nhất với mục đích sử dụng.

Đồng thời tại đây, chúng tôi cung cấp thêm các dịch vụ cắt thép cuốn, thép cuộn theo yêu cầu.

Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, nhân công khi muốn sử dụng thép theo những kích thước khác nhau.

Công ty TNHH Thép hình Đức Giang với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong ngành, là địa chỉ cung cấp thép, inox uy tín – chất lượng tự tin là nhà cung cấp inox hàng đầu. Đồng thời tại đây, bạn có thể sử dụng thêm các dịch vụ cắt thép cuốn, thép cuộn inox theo yêu cầu. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, nhân công khi muốn sử dụng thép theo những kích thước khác nhau.

>> Tham khảo: Địa chỉ mua thép hộp giá rẻ, chất lượng


Công ty TNHH Thép Hình Đức Giang là địa chỉ cung cấp thép uy tín, chất lượng. Đồng thời tại đây, bạn có thể sử dụng thêm các dịch vụ cắt thép cuốn, thép cuộn theo yêu cầu. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, nhân công khi muốn sử dụng thép theo những kích thước khác nhau.

+ Chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế, đa dạng, được nhập khẩu từ các hãng sản xuất nổi tiếng toàn cầu như CO, CQ,  Arcelor Mittal, Acerinox, Hyundai, Nippon Steel, JFE Steel, Posco, Outokumpu, ThyssenKrupp, Yusco…

+ Giá cả cạnh tranh, nhiều ưu đãi nhờ khả năng nhập khẩu, phân phối trực tiếp, không qua đơn vị trung gian.

+ Phục vụ khách hàng chuyên nghiệp thông qua các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ vận chuyển, thanh toán linh hoạt.

Liên hệ theo thông tin bên dưới để được tư vấn trực tiếp theo yêu cầu:

CÔNG TY TNHH THÉP HÌNH ĐỨC GIANG

Địa chỉ: 4/53 Đức Giang – Long Biên – Hà Nội

Hotline: 0965.999.806 – 0912.277.624 – 0325.246.123 – 0977.260.258

Tác Giả: Hằng Nguyễn

Email: 
thephinhducgiang@gmail.com

Website: thephinhducgiang.com

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Set your categories menu in Theme Settings -> Header -> Menu -> Mobile menu (categories)
Shopping cart
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay

Bảo hành

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin bên dưới để đăng ký bảo hành sản phẩm của bạn.