Thép Hình H , Thép Hình I được phân biệt tại Thép Hình Đức Giang

Thép Hình H , Thép Hình I được phân biệt tại Thép Hình Đức Giang

MỤC LỤC

 

Công Ty TNHH Thép Hình Đức Giang đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, kinh doanh, sản xuất thép nguyên liệu, thành phẩm, bán thành phẩm chất lượng cao cho các công trình công nghiệp phục vụ sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong & ngoài nước bao gồm: Nhà xưởng, nhà kho, nhà trưng bày, trung tâm thương mại, siêu thị…

Đồng thời chúng tôi còn là nhà phân phối, đại lý chính thức của các nhà máy thép có dây chuyền sản xuất hiện đại và hoàn toàn tự động, chất lượng cao, uy tín hàng đầu như: Tico, Việt Ý, Hòa Phát, Hoa Sen…

Các dòng sản phẩm của công ty như:

+ Thép hộp: Thép hộp vuông, thép hộp chữ nhật, thép hộp mạ kẽm, thép hộp đen…

+  Thép hình: Thép hình U, thép hình I, thép hình V, thép hình L, thép hình H

+ Thép ống: Thép ống hàn, ống tròn mạ, ống vuông, ống chữ nhật

+  Thép tấm chống trượt, thép tấm trơn, thép lá, thép cuộn

+ Thép xà gồ U,C,Z

+ Tấm hợp kim nhôm Aluminium

+ Tôn mát 03 lớp cách nhiệt cách âm, các loại tôn lợp, tôn lạnh, tôn mát

Với đội ngũ cán bộ công nhân viên được đào tạo cơ bản, chuyên nghiệp, đúng ngành nghề và nhiều năm kinh nghiệm, cùng với mặt bằng sản xuất với công nghệ hiện đại, được nhập khẩu trực tiếp từ các nước châu âu, Châu á. Công ty đã và đang tạo được uy tín với nhiều khách hàng tiềm năng trên thị trường.

Vì vậy, Công Ty TNHH Thép Hình Đức Giang luôn đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng một cách tốt nhất, chuyên nghiệp nhất, nhanh chóng nhất với giá cả cạnh tranh nhất.
Dưới đây Thép Hình Đức Giang cùng bạn đọc đi phân biệt 2 loại thép hình được xử dụng phổ biến trong nghành xây dựng hiện nay.

 

Thép hình có 4 loại chính là thép hình U, thép hình I, thép hình U, thép hình V. Mỗi loại có những đặc điểm nhận dạng và thiết kế khác nhau. Tuy nhiên, thép hình I và thép hình H có thiết kế tương tự khiến cho nhiều người dùng nhầm lẫn và không biết sử dụng loại thép nào cho công trình của mình.

Thép hình H


Thép hình H được thiết kế theo chứ H in hoa và được chế tạo từ thép cuốn. Sản phẩm này được đánh giá cao về khả năng chịu lực. Đơn giản bởi vì cấu tạo theo hình chứ H sẽ có mặt bích lớn, khả năng cân bằng cao cũng như chịu được lực tốt.

Thép hình I

Thép hình I được cấu tạo theo hình dạng của chứ I in hoa, nên chiều cao của thân thường cao hơn so với chiều rộng của mặt bích. Về khả năng chịu lực thì cả hai loại thép hình này đều có khả năng tương đương. Tuy nhiền hai sản phẩm này có những điểm khác nhau như sau.

Các điểm khác nhau giữa thép hình I và thép hình H

  • Về kiểu dáng thì hai loại thép này tương tự nhau, chỉ khác một chút là hai cánh của thép I sẽ ngắn hơn thép H. Phần chân của thép H dài hơn, còn của thép I thì ngắn hơn.
  • Phân biệt thép hình I và thép hình H về mặt trọng lượng thì thép I thường nhẹ hơn thép hình H.
  • Xét về độ đa dạng thì thép hình H thường có nhiều kích thước hơn.
  • Khả năng chịu lực của thép hình H sẽ lớn hơn. Do thép hình H có thiết kế cân đối. Sản phẩm thép hình H chủ yếu dùng cho những hạng mục đòi hỏi sức chống chịu lớn, cũng như phải chịu tải trọng đáng kể.
  • Phân biệt thép hình I và thép hình H qua giá thành. Thép hình H sở hữu mức giá cao hơn, so với thép I cùng loại.

Tại sao cần phải phân biệt thép hình I và thép hình H

Do các đặc điểm kỹ thuật, vai trò cũng như khả năng chịu tải không giống nhau nên các loại thép hình sẽ có ứng dụng rirng cho từng hạng mục khác nhau. Trong đó, thép hình I và H có thiết kế hơi giống nhau, nên ta cần phân biệt cụ thể hai loại vật liệu này. Điều này sẽ giúp lựa chọn sản phẩm phù hợp với công trình thi công, giảm thiểu thời gian và thi phí ban đầu. Không chỉ vậy, nếu đảm bảo thép hình sử dụng với đúng công năng của nó, công trình của bạn sẽ đảm bảo an toàn, chắc chắn, bền vững với thời gian.

XEM THÊM: Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây dựng tốt nhất

Để được tư vấn và mua các sản phẩm thép hình chất lượng, giá thành hợp lý. Vui lòng liên hệ với Thép Hình Đức Giang.

 
CÔNG TY TNHH THÉP HÌNH ĐỨC GIANG

Địa chỉ: 4/53 Đức Giang – Long Biên – Hà Nội

Hotline: 0965.999.806 – 0912.277.624 – 0325.246.123 – 0977.260.258

Tác Giả: Hằng Nguyễn

Email: 
thephinhducgiang@gmail.com

Website: thephinhducgiang.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN