Tuổi thọ của thép mạ kẽm nhúng nóng được bao lâu?

Tuổi thọ của thép mạ kẽm nhúng nóng được bao lâu?

MỤC LỤC

Thép mạ kẽm nhúng nóng là vật liệu xây dựng được nhiều nhà thầu và người dùng lựa chọn cho các công trình của mình. Ưu điểm của loại thép này là có độ bền cao, khả năng chịu lực tối đa, chống gỉ sét tốt,… Bạn có biết tuổi thọ của thép mạ kẽm nhúng nóng là bao nhiêu không?

Thép mạ kẽm có những thành phần nào?

Thép mạ kẽm được sản xuất từ thép và được phủ một lớp mạ kẽm bên ngoài. Điều này được thực hiện bằng cách trải qua quá trình mạ kẽm nung nóng. Lớp mạ kẽm kết hợp với bề mặt nguyên liệu sẽ tạo nên sản phẩm có độ bền cao hơn hẳn so với sản phẩm ban đầu. Đồng thời màu sắc cũng được sáng bóng và đẹp hơn.
Đối với những công trình yêu cầu kỹ thuật cao hoặc được xây dựng ở địa điểm ven biển, nơi dễ bị ăn mòn thì sử dụng thép mạ kẽm nhúng nóng nhằm đảm bảo tuổi thọ tối đa cho công trình. Mặc dù mạ kẽm nhúng nóng có thể bảo vệ tối đa lớp thép bên trong khỏi sự bảo mòn, gỉ sét rất tốt. Tuy nhiên ở môi trường bình thường thì thời gian ăn mòn sẽ diễn ra ít nhất, còn đối với môi trường chứa nhiều axit cũng như môi trường gần biển thì sẽ dễ bị ăn mòn hơn.

 
 
Với kết cấu của lớp phủ mạ kẽm cùng với sự kết hợp với lớp thép bên trong tạo nên một sản phẩm có độ bền cũng như khả năng chịu lực rất tốt. Bởi vậy đối với những công trình cần khả năng chịu lực cao như xây cầu…thì nên sử dụng thép mạ kẽm nhúng nóng.

Tuổi thọ của thép mạ kẽm nhúng nóng là bao nhiêu?

Do được mã kẽm nên loại thép này được bảo vệ lâu hơn nhờ việc đẩy lùi quá trình oxy hóa. Tuy nhiên khi tiếp xúc với hóa chất hay các chất ăn mòn, lớp kẽm phủ trên bề mặt sẽ bị mỏng dần. Đến khi không còn bảo vệ được lớp thép bên trong thì thép sẽ bị oxy hóa. Bên cạnh đó, nước mưa axit và tác nhân mài mòn cơ học cũng làm giảm tuổi thọ của thép mạ kẽm nhúng nóng. Bởi đó chính là yếu tố khiến kẽm bị ăn mòn nhanh.
Tuổi thọ trung bình của thép mạ kẽm nhúng nóng được định nghĩa là tuổi cho tới khi 5% bề mặt thép bắt đầu xuất hiện lớp gỉ sắt. Nếu ở khu vực có điều kiện thuận lợi, tuổi thọ của thép mạ kẽm những nóng có thể lên đến 60 năm. Thực tế, nếu ở điều kiện dễ bị hơn mòn hơn, tuổi thọ trung bình của thép mạ nhúng kẽm chỉ đạt 30 – 40 năm.

 

thép mạ kẽm nhúng nóng

Lợi ích khi sử dụng thép mạ kẽm nhúng nóng

  • Chi phí ban đầu thấp hơn các loại sản phẩm mạ kẽm khác.
  • Không tốn nhiều công sức, thời gian và chi phí bảo trì.
  • Tăng tuổi thọ cho công trình
  • Tăng khả năng chịu lực

Thép mạ kẽm có sơn được không?

Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều khách hàng.

Thép mạ kẽm có thể sơn được nhiều màu sắc khác nhau, màu sắc được sử dụng để sơn lên thép mạ kẽm là: trắng, ghi, xanh lá cây, xanh lam, xanh cẩm thạch, đỏ, đen, nhũ….Tuy nhiên trong lúc sơn thép mạ kẽm lại có nhiều những bất cập là: thời gian sơn rất lâu, giá thành đắt, tại các mối nối thường rất dễ bị bong tróc lớp sơn…
 

tuổi thọ của thép mạ kẽm nhúng nóng

Xem thêm: Cách phân biệt thép hộp Hòa Phát chính hãng

Để tham khảo thêm các thông tin liên quan đến thép mạ kẽm và vật liệu xây dựng khác, vui lòng liên hệ đến chúng tôi để nhận tư vấn hỗ trợ sớm nhất.
 

CÔNG TY TNHH THÉP HÌNH ĐỨC GIANG
Địa chỉ: 4/53 Đức Giang – Long Biên – Hà Nội
Hotline: 0965.999.806 – 0912.277.624
Email: thephinhducgiang@gmail.com
Website: thephinhducgiang.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Set your categories menu in Theme Settings -> Header -> Menu -> Mobile menu (categories)
Shopping cart
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay

Bảo hành

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin bên dưới để đăng ký bảo hành sản phẩm của bạn.