Ứng dụng của tấm inox trong cuộc sống – Thép Hình Đức Giang đơn vị cung cấp Tấm Inox các loại.

Ứng dụng của tấm inox trong cuộc sống – Thép Hình Đức Giang đơn vị cung cấp Tấm Inox các loại.

MỤC LỤC

Tấm inox là vật liệu rất được ưa chuộng hiện nay vì những đặc tính nổi bật cũng như tính ứng dụng cao. Cùng Thép Hình Đức Giang tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Tấm inox là gì?

Inox tấm còn gọi là thép không gỉ. Là sản phẩm được cán phẳng có độ dài và độ dày khác nhau. Chúng là một hợp kim đặc biệt và chúng được sử dụng nhiều trong đời sống chúng ta như trong sản xuất, xây dựng, công nghệ,… Dựa vào thành phần cấu thành inox mà chúng được chia thành nhiều loại khác nhau.
 
Tấm inox là gì?
Các loại tấm inox phổ biến
Có rất nhiều loại inox nhưng hiện nay có 3 loại tấm inox được sử dụng nhiều nhất đó là Tấm inox 201, tấm inox 304 và tấm inox 316. 
Sở dĩ có sự phân biệt giữa những loại inox này là do hàm lượng nguyên tố hoá học trong từng loại là khác nhau. Nổi bật là hàm lượng niken và crom.
 
Tin tức liên quan:

Inox là lan can gia đình

Ưu điểm của tấm inox

Cả 2 loại inox 201, inox 304 và inox316 đều được thừa hưởng những đặc tính tuyệt vời của inox như:

1. Khả năng bị ăn mòn

Không chỉ riêng inox tấm mà tất cả các loại inox đều có khả năng chịu được sự ăn mòn và chống oxi hóa khi tiếp xúc với nhiều loại hóa chất khác nhau. Ngay cả khi các loại hóa chất có tính ăn mòn cao cũng không có tác dụng gì với loại inox này. Nó có khả năng chống gỉ tốt khi tiếp xúc nhiều với nước

2. Khả năng chịu nhiệt

Ngoài tính năng chịu được sự ăn mòn tốt, khả năng chịu nhiệt còn là ưu điểm vượt trội của nó. Nó có thể chịu nhiệt với nhiệt độ gần 100 độ C. Với mức nhiệt độ này thì các vật liệu khác đều bị nung chảy. Nó có tính chịu lực và chịu nhiệt cao nên có thể làm việc ở những môi trường khắc nghiệt.

3. Khả năng gia công

Inox tấm có khả năng tạo hình rất tốt, nó có thể dát mỏng mà không cần gia nhiệt. Điều này làm cho inox độc quyền trong lĩnh vực sản xuất các chi tiết inox. Nó giúp cho các sản phẩm bằng inox có tuổi thọ và chất lượng cao. và có thể chế tạo ra các sản phẩm nhà bếp như: tủ bếp, xoong, nồi,..

4. An toàn và vệ sinh dễ dàng

Inox không chứa các hóa chất gây hại cho sức khỏe con người. Bên cạnh đó, inox ít khi bị hỏng hóc hay phải sửa chữa, giúp tích kiệm tiền bạc cũng như thời gian của con người. Với đặc tính không gỉ, màu sắc sáng bóng các thiết bị inox rất dễ dàng lau chùi và vệ sinh. Đồng thời còn giúp tăng thêm thẩm mỹ, sạch sẽ cho các thiết bị.