Ứng dụng của thép cọc cừ dùng trong xây dựng tại Thép Hình Đức Giang

Ứng dụng của thép cọc cừ dùng trong xây dựng tại Thép Hình Đức Giang

MỤC LỤC

Cọc cừ là gì? Tìm hiểu các loại cọc cừ trong xây dựng

Trong việc gia công nền móng xây dựng, thi công hầm, cầu đường bộ…, đều có nhu cầu đào móng sâu, nếu không có các biện pháp thu công phòng chống sẽ dễ dẫn đến nhiều sự số về sụt lún, sạt lở. Cọc cừ là một trong những giải pháp hữu ích, sản phẩm mang lại nhiều giá trị cho các công trình xây dựng và thuỷ lợi.

Thi công ép cừ cũng được phân ra làm nhiều phương pháp với mỗi phương pháp tương ứng với các loại cọc cừ khác nhau, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về cọc cừ và các loại cọc cừ phổ biến trong xây dựng tới quý khách hàng được biết.

Cọc cừ hiện nay được sử dụng, có thể chia làm 3 dòng phổ biến sau: Cừ larsen (lá sen); Cọc cừ U200, C200; Cọc cừ tràm
 

Ứng dụng của thép cọc cừ góp mặt trong rất nhiều những hạng mục thi công. Với sự chịu tải lớn cộng với sức bền theo thời gian, thép cọc cừ được người tiêu dụng tin tưởng và lựa chọn trong nhiều công trình lớn nhỏ. Được ứng dụng nhiều trong ngành xây dựng bờ kè, cầu đường, công trình hạ tầng, chống động đất, lũ lut,…Đây là sản phẩm được lựa chọn ứng dụng nhiều trong xử lý nền móng. 
Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp lại những ứng dụng phổ biến của thép cọc cừ trong những công trình xuất hiện xung quanh chúng ta.

Ứng dụng của thép cọc cừ trong xây dựng

Xây dựng đường cao tốc

Thép cọc cừ hay còn gọi là cọc ván thép là biện pháp thi công đươc sử dụng nhiều trong xử lý nền móng. Cọc ván thép và hệ thống chống văng hỗ trợ trong việc chống sụt lún trong thi công. 
Ưu điểm nổi bật của thép cọc cừ là dễ dàng lắp đặt và tháo rời. Khi công trình xây dựng được hoàn thành, thì đội xây dựng có thể nhanh chóng tháo gỡ ra khỏi khu vực đó.

Các cọc tấm thép hoàn toàn có thể được tái sử dụng. Cho nên khi xây dựng đường cao tốc, khi đoạn đường này được hoàn thành thì những cọc ván thép này sẽ được lưu động và tiếp tục tái sử dụng ở những nơi khác.

Xây dựng nhà ở